หัวข้อ : แนะนำผู้เขียน จางอวิ๋น

โพสต์เมื่อ 2 ก.พ. 2555, 20:14

แนะนำผู้เขียน

 

จางอวิ๋น

 

เป็นคนอำเภอหนานโถวของไต้หวัน อายุ ๓๐ ปี ชื่อที่ใช้ในอินเตอร์เน็ตคือ “วณิพกเมฆพลิ้วละล่อง” (อวิ๋นคายเพียวล่างจื่อ) เพราะหวังว่าจิตใจจะสามารถเป็นดั่งท้องฟ้าอันสดใสกว้างไกลนับหมื่นลี้ จึงได้ใช้ชื่อนี้

หนังสือนิยายเล่มแรกที่วณิพกได้อ่าน เป็นนิยายที่พี่สาวของเพื่อนสนิทให้ยืมตอนวณิพกเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ ๓ ชื่อหนังสือคือ “พงศาวดารสามก๊ก” (ซานกว๋อเหยี่ยนอี้) วณิพกไม่ได้ขวัญบินกับเนื้อหาที่เขียนโดยภาษาโบราณของวรรณคดีเรื่องนี้เลยสักนิด หนำซ้ำวรรณคดีเรื่องนี้ยังทำให้วณิพกหลงรักโลกอันน่ามหัศจรรย์ของนิยายนับแต่บัดนั้นเป็นต้นมา หลังจากนั้นวณิพกก็ไปยืมนิยายชื่อดังทั้งของจีนและต่างประเทศมาอ่าน เช่น ซ้องกั๋ง (๑๐๘ ผู้กล้าแห่งเขาเหลียงซาน) , ไซอิ๋ว , วิมานลอย (Gone with the wind) ....หนังสือที่ร่ายมานี้เป็นหนังสือที่วณิพกวางไว้อ่านข้างหมอนมาตลอดทั้งนั้น

พอวณิพกอายุได้ ๑๔ ปี ก็อาการหนักกว่าเดิม นิยายกำลังภายในทั้งหมดที่มีให้เช่าอ่านในร้านเช่าหนังสือ วณิพกอ่านหมดเกลี้ยงภายใน ๓ ปี หลังจากนั้นเจ้าของร้านได้แนะนำให้วณิพกลองอ่านนิยายประเภทอื่นๆ เช่น นิยายไซไฟแฟนตาซี , นิยายแฟนตาซี ฯลฯ นอกจากนิยายรักโรแมนติกแล้ว นิยายประเภทอื่นที่มีให้เช่าในตอนนั้น วณิพกเช่ามาอ่านจนหมดทุกเล่ม

พออ่านมากเข้า ก็ชักคันมืออยากจะลองเขียนบ้าง แต่ลายมือดันไม่เอาไหน แถมไม่ค่อยมีความอดทน สุดท้ายเลยทิ้งเสียกลางคันไปซะทุกครั้ง จนกระทั่งยุคอินเตอร์เน็ตมาเยือน คีย์บอร์ดถูกแทนที่ดินสอ ประกอบกับมีที่ให้โพสต์นิยาย ดังนั้นวณิพกจึงเริ่มคิดและเขียนต่อ...

หลินโหม่ว เข้าร่วมเมื่อ 2 ก.พ. 2555, 20:14

0 ความคิดเห็น