หัวข้อ : เล่มที่ 6 รวมสมาพันธ์เฟิงเป็นหนึ่ง แนะนำตัวละคร

โพสต์เมื่อ 3 ก.พ. 2555, 09:06

เล่มที่ 6 รวมสมาพันธ์เฟิงเป็นหนึ่ง

 

แนะนำตัวละคร

 

เฉินเฟิง(แซ่เฉิน ชื่อเฟิง แปลว่า ลม)

พระเอกของนิยายเรื่องนี้ นิสัยอ่อนโยน ชอบแบ่งปันความรู้ เป็นคนที่เชื่อว่าโดยเนื้อแท้แล้วมนุษย์ทุกคนต่างก็เป็นคนดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีนิสัยอ่อนไหว จิตตกได้ง่าย มีหลักเกณฑ์ในการจัดการเรื่องราวเยอะมาก ชอบพูดว่ามีบางเรื่องที่ควรทำและมีบางเรื่องที่ไม่ควรทำ เก่งในด้านวิจัยและคิดในแง่มุมใหม่ๆ มักจะยิ้มบางๆ อยู่เสมอ เป็นชายหนุ่มที่สดใสร่าเริง

 

เยี่ยหลาน(หมอกราตรีแห่งภูผา)

ได้รู้จักกับเฉินเฟิงตอนอยู่บนเกาะเริ่มต้นเนื่องจากขอเอาแหวนป้องกันเวทมนตร์ธาตุไฟแลกกับดาบสั้นของเฉินเฟิง หลังจากนั้นยังช่วยคลี่คลายสถานการณ์คับขันให้เฉินเฟิงโดยบังเอิญขณะที่เฉินเฟิงกำลังถูกปิศาจมือธนูรุมเล่นงานบริเวณใกล้เคียงถ้ำผีดิบ

ในตอนที่สมาพันธ์เฟิงเริ่มรวบรวมกำลังคนเพื่อจะก่อตั้งสมาพันธ์ ตัวเธอที่ได้รับแจ้งข่าวก็รีบพาเพื่อนซี้อีกสองคนมาร่วมด้วยช่วยกันทันที

 

อวี๋เลี่ยงอี้

ชื่อจริง อู๋จื้อสฺยง[1] เป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมเรียนตั้งแต่เด็กจนโตของเฉินเฟิง จากประสบการณ์ในการทำงานด้านธุรกิจ ทำให้เป็นคนที่มีความสามารถในการเจรจาประนีประนอมสูงมาก ได้รับคำเชิญจากเฉินเฟิงเข้ามาเป็นสมาชิกสมาพันธ์

 

ครุโฬ (เจียโหลวหลัว)

พี่น้องร่วมสาบานของเฉินเฟิง เป็นนักเล่นเกมอาชีพมือเก่า มีฉายาว่า “รู้สารพัด” เนื่องจากตื้นตันในความจริงใจของเฉินเฟิง ทำให้เขาเสียสละทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการก่อตั้งสมาพันธ์เฟิงอย่างเต็มกำลัง ในโลกแห่งเกมออนไลน์ เขาถูกกล่าวขานว่าเป็นบุคคลที่เก่งกาจราวกับเทพ หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้น เขารับผิดชอบตึกวายุแนวหลัง (ตึกเฟิงโฮ่ว) ซึ่งควบคุมดูแลเหล่าสมาชิกมือใหม่ที่เป็นกองหลังและทรัพยากรไอเท็มชุดเกราะเครื่องป้องกัน ปัจจุบันกำลังตั้งหน้าตั้งตาฝึกฝนเหล่าสมาชิกมือใหม่อยู่ที่เกาะเริ่มต้น

 

เมฆถาโถมยุทธ์ล้ำเลิศ(อฺวิ๋นเทาอู่เลฺว่[2])

ชื่อจริง หลี่อฺวิ๋น เป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมเรียนตั้งแต่เด็กจนโตของเฉินเฟิง แต่เนื่องจากนิสัยมุทะลุและดื้อรั้นดันทุรัง ทำให้ทะเลาะปึงปังกับเฉินเฟิงอยู่เสมอ หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้นก็ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าสมาพันธ์ รับผิดชอบตึกวายุประยุทธ์ (ตึกเฟิงอู่) ซึ่งควบคุมดูแลเทคนิควิธีการต่อสู้และฆ่าสัตว์อสูรเอาไอเท็มมีค่า ปัจจุบันตั้งมั่นอยู่ที่เมืองเขี้ยวมังกรร่วมกับกลุ่มขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ กำลังหลงใหลกับรายได้ก้อนใหญ่ที่ไหลมาเทมาจากการเป็นทหารรับจ้าง

 

สองแสงกล้า (เหลี่ยง กวง หง)

นักเล่นเกมอาชีพ ได้รับอาชีพนักรบคลั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รู้จักกับเฉินเฟิงที่ภูเขาแร่เหล็กตอนเฉินเฟิงไปตั้งหน้าตั้งตาขุดแร่หาเงินรอบที่ 2 หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้นก็ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าสมาพันธ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลตึกรับทรัพย์ (ตึกเฟิงโซว) ซึ่งรับผิดชอบดำเนินกิจการค้าขายหากำไรเข้าสมาพันธ์ แต่เขาได้มอบหมายงานในตำแหน่งของตัวเองทั้งหมดให้สมานฉันท์เป็นคนไปจัดการ ส่วนตัวเขาเองได้ร่วมกับเฮยโถวไปช่วยฝึกวิชาให้สมาชิกที่ต้องการได้อาชีพนักรบคลั่ง

 

วิหารจันทราเทพ(เยฺว่เสินเตี้ยน)

อาชีพนินจา สมาชิกสมาพันธ์นินจาเงา (อิ๋งเหริ่นเหมิง) เป็นผู้เล่นคนแรกที่เฉินเฟิงรู้จักในเกมราชาแห่งราชัน เนื่องจากเธอทนเห็นเซียวหยาวเพื่อนรักแบกรับแรงกดดันเพียงลำพังไม่ได้ จึงละทิ้งความฝันที่จะเล่นอาชีพนักบวชและเข้าสู่สมาพันธ์นินจาเงาช่วยเหลือเซียวหยาวอย่างเต็มกำลัง

 

เฮยโถว (ศีรษะดำ) , เจี๋ยเต๋อ (อัจฉริยะคุณธรรม) , เข้าออกเรือนอย่างปลอดภัย (ชูรู่เย่าผิงอาน) , หยกม่วง (จื่อเซฺวียน) , อู่ชิวเฟิง (ลมสารทเริงระบำ) , ปิศาจหลิว (หลิ่วเยา)

นอกจากเฮยโถวซึ่งได้อาชีพนักรบคลั่งแล้ว ที่เหลือ 5 คนต่างก็ยังไม่ได้อาชีพ เป็นกลุ่มผู้เล่นซึ่งเฉินเฟิงได้รู้จักตอนไปที่ภูเขาแร่เหล็กเป็นครั้งแรก หลังจากคนทั้งหกเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงแล้ว ต่างก็พยายามทุ่มเทกำลังเพื่อสมาพันธ์เฟิงอยู่เงียบๆ น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่อ่อนแอที่สุดของสมาพันธ์อยู่

 

คาราเมล (Caramel) , มัคคิอาโต (Macchiato)

เพื่อนสนิทของเยี่ยหลาน ตามเยี่ยหลานมาเพื่อจะช่วยเหลือสมาพันธ์เฟิง เพียงแต่สองสาวดูจะช่วยอะไรไม่ค่อยได้เท่าไรนัก แต่ช่วยเพิ่มมุกตลกให้ได้เพียบ

 

คมพิรุณ (อวี๋อิ่ง)

จอมเวทธาตุน้ำ หัวหน้าขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ หลังจากที่ได้รู้จักเฉินเฟิงผ่านการชักนำของครุโฬแล้ว บุกคลิกเจ๊ใหญ่ก็ค่อยๆ โผล่ออกมาทีละน้อย เพื่อความสามัคคีภายในสมาพันธ์ เธอจึงยอมสละตำแหน่งรองหัวหน้าสมาพันธ์ และยอมรับตำแหน่งหัวหน้าตึกวายุประยุทธ์ (ตึกเฟิงอู่)ที่เป็นเหมือนเผือกร้อนลวกมือ นอกจากเธอจะช่วยเมฆถาโถมยุทธ์ล้ำเลิศปฏิรูปพรรคพวกที่ตัวเขาพามาแล้ว เธอยังเป็นคนช่วยกระพือบรรดาสารพัดข่าวลือใหญ่น้อยภายในสมาพันธ์อีกต่างหาก

 

อะไรก็ได้ (สุยเปี้ยน) , หนานอี๋ (ต้นหนานสุขสันต์) , เฟิงฉิง (ต้นเฟิงฟ้าใส) , จวงหย่วนจื้อ , จวงหมิ่นเจิ้ง , จวงอานเฟิง

อาชีพนักบวช , สองพรานสาว และสามนักดาบ ตามลำดับ เป็นสมาชิกขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ ช่วยกันแบ่งเบารับตำแหน่งหัวหน้าตึกวายุประยุทธ์ (ตึกเฟิงอู่)ที่เป็นเผือกร้อนลวกมือร่วมกับคมพิรุณ ทั้งเจ็ดอาศัยฐานะผู้เล่นที่ไม่ใช่นักเล่นเกมอาชีพจัดเวรกันฝืนรับหน้าที่ของตำแหน่งนี้

 

ชากุหลาบ (เหมย กุย หง ฉา) , ชาอูหลงเข้มจัด (ท่าน เป้ย อู หลง ฉา) , ชากุ้ยหยวนพุทราแดง (กุ้ย หยวน หง จ่าว ฉา)

อาชีพจอมเวทธาตุไฟ นักเขียน และนายพรานตามลำดับ เป็นทั้งเพื่อนสมัยเรียนและเพื่อนซี้ของเยี่ยหลาน เข้าสู่สมาพันธ์เฟิงตามคำเชิญของคมพิรุณ ปัจจุบันร่วมกันรับตำแหน่งหัวหน้าตึกที่ห้า “ตึกหญิงโหด” (เอ้อ หนฺวี่ ถาง) แห่งสมาพันธ์เฟิง

 

ส้มโอ (โหยวจื่อ)

เป็นเพื่อนของสองแสงกล้า ติดตามสองแสงกล้าเข้าสู่สมาพันธ์เฟิง ได้รู้จักกับเฉินเฟิงตอนที่เฉินเฟิงไปเยือนภูเขาแร่เหล็กเป็นครั้งที่สอง ซึ่งในตอนนั้นตัวเขาก็ได้แสดงให้ได้ประจักษ์กันแล้วถึงพรสวรรค์ด้านการเป็นเสนาธิการ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไร สองแสงกล้าจะปรึกษากับเขาก่อนตัดสินใจเสมอ

 

ฉินซวง (แซ่ฉิน ชื่อซวง แปลว่า น้ำค้างแข็ง) , กระต่ายคลั่งหนีจาก (เฟิง ขวง เป้า โจ่ว ทู่) , ปีกของซาตาน (ซา ต้าน เตอ อฺวี่ อี้)

อาชีพนักดาบ นักดาบ และนายพรานตามลำดับ ได้รู้จักกับเฉินเฟิงในระหว่างต่อสู้กับพวกขบวนอัศวินมังกรที่นอกเมืองมังกรเมฆ ต่อมาเมื่อได้เห็นเฉินเฟิงแบ่งปันสมบัติทั้งหมดที่ได้มาจากการสู้กับพวกอัศวินอย่างยุติธรรมไม่มีการเห็นแก่ตัว จึงนับเฉินเฟิงเป็นเพื่อนตั้งแต่นั้นมา หลังจากเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงก็ได้ทำงานตอบแทนอย่างไม่มีการเห็นแก่ตัว

 

อินทรีทะยาน (เผิงเฉิง), เพลิงกัลป์ (เลี่ยหั่ว) , สมานฉันท์ (เหอชี่)

เหล่าลูกน้องของครุโฬ ต่างก็ยังไม่ได้อาชีพ ปัจจุบันอินทรีทะยานกับเพลิงกัลป์ถูกส่งไปอยู่ใต้สังกัดของเจี๋ยเต๋อ และได้ร่วมอยู่ในศึกอเล็กซ์คลั่งด้วย ส่วนสมานฉันท์นั้นเนื่องจากความสามารถพิเศษเฉพาะตัวบวกกับเพื่อถ่วงดุลอำนาจระหว่างกลุ่มพรรคต่างๆ ภายในสมาพันธ์ เขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตึกรับทรัพย์ (ตึกเฟิงโซว) ซึ่งรับผิดชอบด้านดำเนินกิจการค้าขายหากำไรเข้าสมาพันธ์ทั้งที่เขาเพิ่งจะอยู่แค่ระดับ 15 เท่านั้น

 

เวิ้งว้าง (หลิงม่อ)

ตัวละครใหม่ของเล่มนี้ แต่เป็นตัวละครที่เฉินเฟิงได้รู้จักตั้งแต่ตอนที่ไปภูเขาแร่เหล็กเป็นครั้งแรกแล้ว ทว่าเนื่องจากอุปนิสัยส่วนตัวของเวิ้งว้าง ทำให้เฉินเฟิงไม่ค่อยอยากจะไปรู้จักมักจี่ด้วย

 

เซียวหยาว (อิสระสำราญสง่างาม)

อาชีพนินจา เป็นหัวหน้าสมาพันธ์นินจาเงา (อิ๋งเหริ่นเหมิง) ก่อตั้งสมาพันธ์นินจาเงาขึ้นมาเพื่อรับผิดชอบในสิ่งที่สมาคมนินจาเดิมควรจะรับผิดชอบให้ถึงที่สุด แม้จะต้องเผชิญกับแรงกดดันมากมายจากสมาคมนินจาเดิม แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากวิหารจันทราเทพ ระลอกน้ำแห่งสารทม่วง โคบุ และเคย์มะ ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทสมัยยังเรียน

 

ระลอกน้ำแห่งสารทม่วง (สุ่ยย่างจื่อชิว)

อาชีพนักฝึกสัตว์ สมาชิกสมาพันธ์นินจาเงา อุปนิสัยใจกว้าง เปิดเผยตรงไปตรงมา เพียงแต่ไม่ค่อยมีความอดทนเท่าไรนัก ค่อนข้างจะเป็นเฟมินิสต์[3] เธอลาออกจากสมาคมนักฝึกสัตว์ด้วยเหตุผลบางประการ แล้วมาเข้าสมาพันธ์นินจาเงาของเซียวหยาวแทนที่

 

โคบุ (กวงอู่ : ยุทธ์ประกาย) , เคย์มะ (อิ่งหมอ : อสูรเงา)

สองพี่น้องเล่นอาชีพนินจาทั้งคู่ ปัจจุบันเป็นสมาชิกของสมาพันธ์นินจาเงา เคยร่วมคลี่คลายภารกิจบุกตะลุยหุบเขามรณะร่วมกับเฉินเฟิง โคบุค่อนข้างจะมีนิสัยวางโตและไม่กินเส้นกับเฉินเฟิงเป็นพิเศษ เคย์มะอุปนิสัยเงียบขรึม และมักจะติดหนึบอยู่ด้วยกันกับโคบุ

 

จางซาน[4](แซ่จาง ชื่อซาน แปลว่า สาม)

ตัวละครใหม่ของเล่มนี้ เป็น NPC ประจำจุดสอบถามของเมืองมังกรเมฆ เป็นแค่ตัวประกอบเดินผ่านฉากตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง แต่จะเป็นผู้ที่ให้ความกระจ่างแก่เฉินเฟิงเกี่ยวกับระบบอาชีพในเกมราชาแห่งราชัน

 

กลุ่มโปรแกรมเมอร์ออกแบบเกมผู้แสนจะลึกลับ

เอ็ทน่า (Etna) , ลูกพี่ , Miss หลี่ , เจี๋ย , PM01 ได้พบกับเฉินเฟิงอย่างไม่ค่อยจะแฮปปี้นัก จุดประสงค์ที่แท้จริงของข้อกำหนดที่ยุติธรรมกำลังจะพุ่งเข้าโจมตีโลกของเกมราชาแห่งราชันอย่างแช่มช้า

 

จางอี้เจี๋ย

นามปากกา “ยงหลง” เป็นนักเขียนอิสระ อาศัยอยู่ในห้องเช่าตรงข้ามกับห้องเช่าของเฉินเฟิงในโลกความจริง รู้จักกับเฉินเฟิงมาเป็นเวลาประมาณ 3 ปี อุปนิสัยขี้อายไม่ค่อยพูด แต่หลังจากคุ้นเคยกันแล้วจะกลายเป็นคนพูดเก่งมาก แถมมีอารมณ์ขันอีกด้วย

 

ซวงเว่ย(องครักษ์น้ำค้างแข็ง) , หลายฝู (นำโชค) , อู้คง (ตื่นจากความว่างเปล่า) , อเล็กซ์ (Alex)

ม้าลมกรด , สุนัขเก็บกวาดทาง , วานรขนทอง และมนุษย์หมาป่าตามลำดับ เป็นสัตว์เลี้ยงของเฉินเฟิงทั้งหมด ในจำนวนนี้เฉินเฟิงรักหลายฝูมากที่สุด และตัวที่ทำให้เฉินเฟิงปวดเศียรเวียนเกล้ามากที่สุดคืออเล็กซ์ที่มีระดับสูงที่สุด

 

มือสังหาร (ซาโส่ว)

เสือดาวหิมะ เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของคมพิรุณซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ เคลื่อนไหวได้ปราดเปรียวว่องไว เป็นผู้ช่วยที่แข็งแกร่งอย่างมาก แต่ที่น่าประหลาดใจคือมันไม่ถูกชะตากับอเล็กซ์ของเฉินเฟิงเอาเสียเลย

 

ชานมไข่มุก (เจิน จู หน่าย ฉา) , เจ้าแม่นยำ (เสียวจุ่น)

เสือดาวหิมะและเหยี่ยวตามลำดับ เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของหนานอี๋แห่งขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ แต่หนานอี๋ยังกำราบชานมไข่มุกให้เชื่องไม่สำเร็จ ชานมไข่มุกเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหล่าเพื่อนฝูงร่วมกันมอบให้เธอโดยเฉพาะ ส่วนเจ้าแม่นยำเป็นตัวทำให้เหล่าสมาชิกสังกัดตึกหญิงโหดหันมาสนใจการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไปตามๆ กัน ขอบเขตการลาดตระเวนของเจ้าแม่นยำคือ 3 กิโลเมตร[1] อู๋จื้อสฺยง คำ “สฺยง” สย ออกเสียงควบกล้ำ โดยเน้นหนักที่เสียง ส.เสือ เหมือนอย่างคำว่า “กรง” ที่ กร ออกเสียงควบ และเน้นหนักที่เสียง ก.ไก่ (จุดพินทุอยู่ใต้พยัญชนะตัวไหน หมายถึงต้องเน้นหนักที่เสียงพยัญชนะตัวนั้น)

[2] อฺวิ๋นเทาอู่เลฺว่ คำ “เลฺว่” คำ ลว ออกเสียงควบกล้ำ โดยเน้นหนักที่เสียง ล.ลิง เหมือนอย่างคำว่า “เขว” ที่ ขว ออกเสียงควบ และเน้นหนักที่เสียง ข.ไข่ (จุดพินทุอยู่ใต้พยัญชนะตัวไหน หมายถึงต้องเน้นหนักที่เสียงพยัญชนะตัวนั้น)

[3] เฟมินิสต์ (feminism) ลัทธิให้ความเสมอภาคทางสังคมและการเมืองแก่สตรี หรือผู้ที่เรียกร้องให้ผู้หญิงมีสิทธิทางสังคมและการเมืองเสมอภาคกับผู้ชายนั่นเอง

[4] จางซาน แซ่ จาง ชื่อ ซาน แปลว่า สาม ชื่อ “จางซาน” กับชื่อ “หลี่ซื่อ” (แซ่ หลี่ ชื่อ ซื่อ แปลว่า สี่) มักเรียกรวมกันเป็น “จางซานหลี่ซื่อ” ีความหมายแฝงหมายถึง “ใครบางคน” หรือ “ใครสักคน” ประมาณ “นายหมานายแมว” นั่นเอง ตัวอย่างเช่น สมมติว่ามีคนทะเลาะกัน และมีผู้ไปมุงดูกันเต็ม จะพูดว่า “มีจางซานหลี่ซื่อออกไปมุงดูกันเต็มไปหมด”

หลินโหม่ว เข้าร่วมเมื่อ 3 ก.พ. 2555, 09:06

0 ความคิดเห็น