หัวข้อ : เล่มที่ 5 มีน้ำใจ แล้งน้ำใจ แนะนำตัวละคร

โพสต์เมื่อ 3 ก.พ. 2555, 08:55

เล่มที่ 5 มีน้ำใจ แล้งน้ำใจ

 

แนะนำตัวละคร

 

เฉินเฟิง(แซ่เฉิน ชื่อเฟิง แปลว่า ลม)

พระเอกของนิยายเรื่องนี้ นิสัยอ่อนโยน ชอบแบ่งปันความรู้ เป็นคนที่เชื่อว่าโดยเนื้อแท้แล้วมนุษย์ทุกคนต่างก็เป็นคนดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีนิสัยอ่อนไหว จิตตกได้ง่าย มีหลักเกณฑ์ในการจัดการเรื่องราวเยอะมาก ชอบพูดว่ามีบางเรื่องที่ควรทำและมีบางเรื่องที่ไม่ควรทำ เก่งในด้านวิจัยและคิดในแง่มุมใหม่ๆ มักจะยิ้มบางๆ อยู่เสมอ เป็นชายหนุ่มที่สดใสร่าเริง

 

เยี่ยหลาน(หมอกราตรีแห่งภูผา)

ได้รู้จักกับเฉินเฟิงตอนอยู่บนเกาะเริ่มต้นเนื่องจากขอเอาแหวนป้องกันเวทมนตร์ธาตุไฟแลกกับดาบสั้นของเฉินเฟิง หลังจากนั้นยังช่วยคลี่คลายสถานการณ์คับขันให้เฉินเฟิงโดยบังเอิญขณะที่เฉินเฟิงกำลังถูกปิศาจมือธนูรุมเล่นงานบริเวณใกล้เคียงถ้ำผีดิบ

ในตอนที่สมาพันธ์เฟิงเริ่มรวบรวมกำลังคนเพื่อจะก่อตั้งสมาพันธ์ ตัวเธอที่ได้รับแจ้งข่าวก็รีบพาเพื่อนซี้อีกสองคนมาร่วมด้วยช่วยกันทันที

 

อวี๋เลี่ยงอี้

ชื่อจริง อู๋จื้อสฺยง[1] เป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมเรียนตั้งแต่เด็กจนโตของเฉินเฟิง จากประสบการณ์ในการทำงานด้านธุรกิจ ทำให้เป็นคนที่มีความสามารถในการเจรจาประนีประนอมสูงมาก ได้รับคำเชิญจากเฉินเฟิงเข้ามาเป็นสมาชิกสมาพันธ์

 

คมพิรุณ (อวี๋อิ่ง)

หัวหน้าขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ แม้หน้าตาจะดูอ่อนโยน แต่สามารถบัญชาการทหารรับจ้างใต้บังคับบัญชาได้อย่างเฉียบขาดมาก เป็นคนอ่อนนอกแข็งในอย่างแท้จริง ได้รู้จักเฉินเฟิงเพราะการชักนำของครุโฬ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าตึกวายุประยุทธ์ (เฟิงอู่ถาง) ของสมาพันธ์เฟิง

 

ครุโฬ (เจียโหลวหลัว)

พี่น้องร่วมสาบานของเฉินเฟิง เป็นนักเล่นเกมอาชีพมือเก่า มีฉายาว่า “รู้สารพัด” เนื่องจากตื้นตันในความจริงใจของเฉินเฟิง ทำให้เขาเสียสละทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการก่อตั้งสมาพันธ์เฟิงอย่างเต็มกำลัง ในโลกแห่งเกมออนไลน์ เขาถูกกล่าวขานว่าเป็นบุคคลที่เก่งกาจราวกับเทพ หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้น เขารับผิดชอบตึกวายุแนวหลัง (ตึกเฟิงโฮ่ว) ซึ่งควบคุมดูแลเหล่าสมาชิกมือใหม่ที่เป็นกองหลังและทรัพยากรไอเท็มชุดเกราะเครื่องป้องกัน ปัจจุบันกำลังตั้งหน้าตั้งตาฝึกฝนเหล่าสมาชิกมือใหม่อยู่ที่เกาะเริ่มต้น

 

เมฆถาโถมยุทธ์ล้ำเลิศ(อฺวิ๋นเทาอู่เลฺว่[2])

ชื่อจริง หลี่อฺวิ๋น เป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมเรียนตั้งแต่เด็กจนโตของเฉินเฟิง แต่เนื่องจากนิสัยมุทะลุและดื้อรั้นดันทุรัง ทำให้ทะเลาะปึงปังกับเฉินเฟิงอยู่เสมอ หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้นก็ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าสมาพันธ์ รับผิดชอบตึกวายุประยุทธ์ (ตึกเฟิงอู่) ซึ่งควบคุมดูแลเทคนิควิธีการต่อสู้และฆ่าสัตว์อสูรเอาไอเท็มมีค่า ปัจจุบันตั้งมั่นอยู่ที่เมืองเขี้ยวมังกรร่วมกับกลุ่มขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ กำลังหลงใหลกับรายได้ก้อนใหญ่ที่ไหลมาเทมาจากการเป็นทหารรับจ้าง

 

สองแสงกล้า (เหลี่ยง กวง หง)

นักเล่นเกมอาชีพ ได้รับอาชีพนักรบคลั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รู้จักกับเฉินเฟิงที่ภูเขาแร่เหล็กตอนเฉินเฟิงไปตั้งหน้าตั้งตาขุดแร่หาเงินรอบที่ 2 หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้นก็ดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าสมาพันธ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลตึกรับทรัพย์ (ตึกเฟิงโซว) ซึ่งรับผิดชอบดำเนินกิจการค้าขายหากำไรเข้าสมาพันธ์ แต่เขาได้มอบหมายงานในตำแหน่งของตัวเองทั้งหมดให้สมานฉันท์เป็นคนไปจัดการ ส่วนตัวเขาเองได้ร่วมกับเฮยโถวไปช่วยฝึกวิชาให้สมาชิกที่ต้องการได้อาชีพนักรบคลั่ง

 

เจี๋ยเต๋อ (อัจฉริยะคุณธรรม)

ผู้เล่นซึ่งเฉินเฟิงได้รู้จักที่ภูเขาแร่เหล็ก เคยร่วมผ่านสงครามอัศวินมาด้วยกัน หลังจากเจี๋ยเต๋อเข้าสู่สมาพันธ์เฟิง เพื่อเป็นการถ่วงดุลอำนาจของกลุ่มพวกต่างๆ ภายในสมาพันธ์ เขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตึกวายุแนวหลัง (ตึกเฟิงโฮ่ว) ซึ่งรับผิดชอบควบคุมดูแลเหล่าสมาชิกมือใหม่ที่เป็นกองหลัง และทรัพยากรไอเท็มชุดเกราะเครื่องป้องกัน รวมทั้งได้รับมอบหมายให้ช่วยฝึกฝนพวกมือใหม่ที่ระดับใกล้จะถึง 30

 

สมานฉันท์ (เหอชี่)

ลูกน้องคนสนิทคนหนึ่งของครุโฬ ลือกันว่าเขาเป็นสุดยอดพ่อค้าหน้าเลือดแห่งเกมฝันที่เป็นจริงซึ่งเป็นเกมออนไลน์อีกเกม หลังจากที่สมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้น เพื่อเป็นการถ่วงดุลอำนาจของกลุ่มพวกต่างๆ ภายในสมาพันธ์ เขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตึกรับทรัพย์ซึ่งรับผิดชอบด้านดำเนินกิจการค้าขายหากำไรเข้าสมาพันธ์ทั้งที่เขาเพิ่งจะอยู่แค่ระดับ 15 เท่านั้น และแน่นอนว่าเขาเก่งกาจจริงสมดังคำล่ำลือ นโยบายการดำเนินธุรกิจของเขาทำเอาทุกคนต่างต้องทอดถอนใจด้วยความทึ่ง

 

เฮยโถว (หัวดำ)

ผู้เล่นซึ่งเฉินเฟิงได้รู้จักที่ภูเขาแร่เหล็ก เคยร่วมผ่านสงครามอัศวินมาด้วยกัน หลังจากเข้าสู่สมาพันธ์เฟิง ก็ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยฝึกวิชาให้สมาชิกที่ต้องการได้อาชีพนักรบคลั่งร่วมกับสองแสงกล้า

 

กระต่ายคลั่งหนีจาก (เฟิงขวงเป้าโจ่วทู่) , ฉินซวง (แซ่ฉิน ชื่อซวง แปลว่า น้ำค้างแข็ง)

รู้จักกับเฉินเฟิงในระหว่างสู้กับพวกขบวนอัศวินมังกรที่นอกเมืองมังกรเมฆ ต่อมาเมื่อได้เห็นเฉินเฟิงแบ่งปันสมบัติที่ได้มาจากพวกอัศวินอย่างยุติธรรมไม่มีการเห็นแก่ตัว จึงนับเฉินเฟิงเป็นเพื่อนตั้งแต่นั้นมา หลังจากเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงก็ได้ทำงานตอบแทนอย่างไม่มีการเห็นแก่ตัว ปัจจุบันรับผิดชอบฝึกฝนเหล่าผู้เล่นที่ต้องการจะเล่นอาชีพนักดาบเป็นหลัก

 

ปีกของซาตาน (ซาต้าน เตอ อวี่ อี้)

รู้จักกับเฉินเฟิงในระหว่างสู้กับพวกขบวนอัศวินมังกรที่นอกเมืองมังกรเมฆ ต่อมาเมื่อได้เห็นเฉินเฟิงแบ่งปันสมบัติที่ได้มาจากพวกอัศวินอย่างยุติธรรมไม่มีการเห็นแก่ตัว จึงนับเฉินเฟิงเป็นเพื่อนตั้งแต่นั้นมา หลังจากเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงก็ได้ทำงานตอบแทนอย่างไม่มีการเห็นแก่ตัว ปัจจุบันรับผิดชอบฝึกฝนเหล่าผู้เล่นที่ต้องการจะเล่นอาชีพนายพรานเป็นหลัก

 

วณิพกลอยชาย (ล่างเหรินเพียว)

เพื่อนของสองแสงกล้า รู้จักกับเฉินเฟิงที่ภูเขาแร่เหล็กตอนเฉินเฟิงไปตั้งหน้าตั้งตาขุดแร่หาเงินรอบที่ 2 เช่นเดียวกัน หลังจากเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงก็ได้ทำงานตอบแทนอย่างไม่มีการเห็นแก่ตัวเช่นกัน ปัจจุบันรับผิดชอบฝึกฝนเหล่าผู้เล่นที่ต้องการจะเล่นอาชีพนายพรานเป็นหลัก

 

อะไรก็ได้ (สุยเปี้ยน)

เสนาธิการแห่งขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ หลังจากที่คบหาสนิทสนมกับเฉินเฟิงมากขึ้น พรสวรรค์ด้านเสนาธิการของอะไรก็ได้ก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา ถึงชื่อของเขาจะฟังแล้วน่ากลุ้มอยู่เหมือนเดิม แต่คิดจะลืมชื่อนี้นี่ก็ยากเหมือนกันนะ

 

หนานอี๋ (ต้นหนานสุขสันต์) , เฟิงฉิง (ต้นเฟิงฟ้าใส)

สองพรานสาวแห่งขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ เป็นสองพี่น้องฝาแฝดที่ถึงแม้หน้าตาจะเหมือนกัน แต่นิสัยแตกต่างกันโดยคนหนึ่งร่าเริง ส่วนอีกคนเงียบขรึม ทั้งสองสาวมักจะไปไหนมาไหนกับสมาชิกในขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์คนอื่นๆ เสมอ

 

วันตะวันสดใสในเดือนเจ็ด (ชี เยว่ เยี่ยน หยาง เทียน) , อาชากาฬเทพแดนประจิม[3] (ซี อฺวี้ เฮย เสิน จฺวี)

เพื่อนของสองแสงกล้า ปัจจุบันทั้งสองถูกส่งมาอยู่ใต้สังกัดของเจี๋ยเต๋อ แล้วบังเอิญมากที่นิสัยดันถูกโฉลกกับเจี๋ยเต๋อสุดๆ เลยกลายเป็นแกงค์สามเกลอจอมกะล่อนแห่งสมาพันธ์เฟิงไปในที่สุด

 

คาราเมล (Caramel) , มัคคิอาโต (Macchiato)

เพื่อนสนิทของเยี่ยหลาน ตามเยี่ยหลานมาเพื่อจะช่วยเหลือสมาพันธ์เฟิง เพียงแต่สองสาวดูจะช่วยอะไรไม่ค่อยได้เท่าไรนัก แต่ช่วยเพิ่มมุกตลกให้ได้เพียบ ปัจจุบันสังกัดอยู่ตึกวายุปัญญา (ตึกเฟิงหลิง)

 

ชากุหลาบ (เหมยกุยหงฉา) , ชาอูหลงเข้มจัด (ท่านเป้ยอูหลงฉา) , ชากุ้ยหยวนพุทราแดง (กุ้ยหยวนหงจ่าวฉา)

อาชีพจอมเวทธาตุไฟ นักเขียน และนายพรานตามลำดับ เป็นทั้งเพื่อนสมัยเรียนและเพื่อนซี้ของเยี่ยหลาน มาช่วยเฉินเฟิงเพราะเยี่ยหลานขอร้อง

 

อินทรีทะยาน (เผิงเฉิง), เพลิงกัลป์ (เลี่ยหั่ว)

ลูกน้องคนสนิทของครุโฬ ถือว่าเข้ามาเล่นเกมราชาแห่งราชันค่อนข้างเร็วกว่าลูกน้องของครุโฬคนอื่นๆ ต่างก็ยังไม่ได้อาชีพ ปัจจุบันถูกส่งไปอยู่ใต้สังกัดของเจี๋ยเต๋อ

 

เข้าออกเรือนอย่างปลอดภัย (ชูรู่เย่าผิงอาน)

ผู้เล่นซึ่งเฉินเฟิงได้รู้จักที่ภูเขาแร่เหล็ก เคยร่วมผ่านสงครามอัศวินมาด้วยกัน ทำให้ความเป็นเพื่อนยิ่งแน่นแฟ้นกว่าเดิม หลังจากสมาพันธ์เฟิงก่อตั้งขึ้นก็เข้าสู่สมาพันธ์ด้วยกันกับเฮยโถว เมื่อเข้าสู่สมาพันธ์เฟิงและได้รับข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพต่างๆ เพิ่มเติมอีกหลายอาชีพ ตัวเขาที่จะทำอะไรก็ยึดหลัก “ปลอดภัยไว้ก่อน” เป็นใหญ่เสมอมาก็เปลี่ยนใจเป็นอยากเล่นอาชีพนักบวชที่ปลอดภัยกว่าแทนอาชีพพรานที่เคยเลือกแต่เดิม

 

ส้มโอ (โหยวจื่อ)

เพื่อนของสองแสงกล้า รู้จักกับเฉินเฟิงที่ภูเขาแร่เหล็กตอนเฉินเฟิงไปตั้งหน้าตั้งตาขุดแร่หาเงินรอบที่ 2 เช่นเดียวกัน ซึ่งในตอนนั้นตัวเขาก็ได้แสดงให้ได้ประจักษ์กันแล้วถึงพรสวรรค์ด้านการเป็นเสนาธิการ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไร สองแสงกล้าจะปรึกษากับเขาก่อนตัดสินใจเสมอ

 

วิหารจันทราเทพ(เยว่เสินเตี้ยน)

ผู้เล่นคนแรกที่เฉินเฟิงรู้จักในเกมราชาแห่งราชัน เคยเดินทางไปคลี่คลายภารกิจของวิหารแห่งเวทมนตร์และภารกิจของหัวหน้าหมู่บ้านอิวะร่วมกับเฉินเฟิงและเซียวหยาว ระหว่างเดินทางไปคลี่คลายภารกิจของหมู่บ้านอิวะก็ได้พบกับระลอกน้ำแห่งสารทม่วงเข้าโดยบังเอิญ แล้วร่วมตะลุยหุบเขามรณะด้วยกัน 4 คน ทั้งยังคลี่คลายความลับของวิหารมังกรเงินได้โดยบังเอิญ

 

เซียวหยาว (อิสระสำราญสง่างาม)

สมาชิกระดับผู้นำของสมาคมนินจา หลังแยกจากเฉินเฟิงแล้ว คนที่ค่อนข้างจะเชื่ออะไรฝังหัวอย่างเธอก็ยังคงทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสมาคมต่อไป แต่กระแสแห่งความเปลี่ยนแปลงที่เฉินเฟิงและสมาพันธ์เฟิงนำมาได้ส่งผลกระทบทำลายความเชื่อของเธอลงอย่างเงียบงัน และบีบให้เหล่าสมาคมดั้งเดิมที่ต้องการจะคงอยู่ต่อไปจำเป็นต้องพัฒนาตัวเองให้ก้าวหน้าไปกว่าเดิมรุนแรงขึ้นอีกขั้น ตกลงว่าเธอเป็นมิตรหรือศัตรูของเฉินเฟิงกันแน่นะ ?

 

ระลอกน้ำแห่งสารทม่วง (สุ่ยย่างจื่อชิว)

อาชีพนักฝึกสัตว์ ได้รู้จักกับเฉินเฟิงในหุบเขามรณะระหว่างที่เฉินเฟิงไปคลี่คลายภารกิจของหัวหน้าหมู่บ้านอิวะ เดิมเป็นหัวหน้าในนามของสมาคมนักฝึกสัตว์ เธอกับเซียวหยาวและวิหารจันทราเทพเป็นเพื่อนสนิทกันเมื่อสมัยยังเรียน เป็นคนมีอุปนิสัยใจกว้าง เปิดเผยตรงไปตรงมา เพียงแต่ไม่ค่อยมีความอดทนเท่าไรนัก ค่อนข้างจะเป็นเฟมินิสต์[4]

 

โคบุ (กวงอู่ : ยุทธ์ประกาย)

อาชีพนินจา เซียวหยาวเป็นผู้แนะนำให้เขารู้จักกับเฉินเฟิงที่ป้อมข้ามทะเลทรายในตอนที่พากันเดินทางไปคลี่คลายภารกิจของหัวหน้าหมู่บ้านอิวะ ค่อนข้างจะมีนิสัยวางโต ไม่กินเส้นกับเฉินเฟิงเป็นพิเศษ

 

เคย์มะ (อิ่งหมอ : อสูรเงา)

อาชีพนินจา เซียวหยาวเป็นผู้แนะนำให้เขารู้จักกับเฉินเฟิงที่ป้อมข้ามทะเลทรายในตอนที่พากันเดินทางไปคลี่คลายภารกิจของหัวหน้าหมู่บ้านอิวะ อุปนิสัยเงียบขรึม มักติดหนึบอยู่ด้วยกันกับโคบุ

 

ซวงเว่ย(องครักษ์น้ำค้างแข็ง) , หลายฝู (นำโชค) , อู้คง (ตื่นจากความว่างเปล่า) , อเล็กซ์ (Alex)

ม้าลมกรด , สุนัขเก็บกวาดทาง , วานรขนทอง และมนุษย์หมาป่าตามลำดับ เป็นสัตว์เลี้ยงของเฉินเฟิงทั้งหมด ในจำนวนนี้เฉินเฟิงรักหลายฝูมากที่สุด และตัวที่ทำให้เฉินเฟิงปวดเศียรเวียนเกล้ามากที่สุดคืออเล็กซ์ที่มีระดับสูงที่สุด

 

มือสังหาร (ซาโส่ว)

เสือดาวหิมะ เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของคมพิรุณซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ เคลื่อนไหวได้ปราดเปรียวว่องไว เป็นผู้ช่วยที่แข็งแกร่งอย่างมาก แต่ที่น่าประหลาดใจคือมันไม่ถูกชะตากับอเล็กซ์ของเฉินเฟิงเอาเสียเลย[1] อู๋จื้อสฺยง (Wu zi xiong) คำ “สฺยง” สย ออกเสียงควบกล้ำ โดยเน้นหนักที่เสียง ส.เสือ เหมือนอย่างคำว่า “กรง” ที่ กร ออกเสียงควบ และเน้นหนักที่เสียง ก.ไก่ (จุดพินทุอยู่ใต้พยัญชนะตัวไหน หมายถึงต้องเน้นหนักที่เสียงพยัญชนะตัวนั้น)

[2] อฺวิ๋นเทาอู่เลฺว่ (Yun tao wu lue) คำ “เลฺว่” คำ ลว ออกเสียงควบกล้ำ โดยเน้นหนักที่เสียง ล.ลิง เหมือนอย่างคำว่า “เขว” ที่ ขว ออกเสียงควบ และเน้นหนักที่เสียง ข.ไข่ (จุดพินทุอยู่ใต้พยัญชนะตัวไหน หมายถึงต้องเน้นหนักที่เสียงพยัญชนะตัวนั้น)

[3] อาชากาฬเทพแดนประจิม (ซี อฺวี้ เฮย เสิน จฺวี) แดนประจิม (ซี อฺวี้) ในที่นี้หมายถึงดินแดนตั้งแต่มณฑลซินเจียงไปจนถึงตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของม้าสายพันธุ์ดี

[4] เฟมินิสต์ (feminism) ลัทธิให้ความเสมอภาคทางสังคมและการเมืองแก่สตรี หรือผู้ที่เรียกร้องให้ผู้หญิงมีสิทธิทางสังคมและการเมืองเสมอภาคกับผู้ชายนั่นเอง

หลินโหม่ว เข้าร่วมเมื่อ 3 ก.พ. 2555, 08:55

0 ความคิดเห็น