หัวข้อ : เล่มที่ ๓ สงครามอัศวิน แนะนำตัวละคร

โพสต์เมื่อ 2 ก.พ. 2555, 21:16

เล่มที่ ๓ สงครามอัศวิน

 

แนะนำตัวละคร

 

เฉินเฟิง(แซ่เฉิน ชื่อเฟิง แปลว่า ลม)

พระเอกของนิยายเรื่องนี้ นิสัยอ่อนโยน ชอบแบ่งปันความรู้ เป็นคนที่เชื่อว่าโดยเนื้อแท้แล้วมนุษย์ทุกคนต่างก็เป็นคนดี แต่ขณะเดียวกันก็มีนิสัยอ่อนไหว จิตตกได้ง่าย มีหลักการในการจัดการเรื่องราวเยอะมาก ชอบพูดว่ามีบางเรื่องที่ควรทำและมีบางเรื่องที่ไม่ควรทำ เก่งในด้านวิจัยและคิดในแง่มุมใหม่ๆ มักจะยิ้มบางๆ อยู่เสมอ เป็นชายหนุ่มที่สดใสร่าเริง

 

วิหารจันทราเทพ(เยว่เสินเตี้ยน)

ผู้เล่นคนแรกที่เฉินเฟิงรู้จักในเกมราชาแห่งราชัน ทำงานเป็น “แอนนี่” NPC คนจริงของระบบซึ่งประจำการอยู่ที่อาคารเริ่มต้นบนเกาะเริ่มต้นของเกมราชาแห่งราชัน หน้าที่ของงานที่ทำคือ ชี้แนะบรรดามือใหม่ของเกมให้รู้กฎพื้นฐานต่างๆ ของเกม นิสัยเปิดเผยร่าเริง อาชีพที่อยากจะเล่นคือ นักบวช

 

เซียวหยาว (อิสระสำราญ)

เป็นเพื่อนสนิทของวิหารจันทราเทพและเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันมาก่อน เป็นสมาชิกระดับสูงของสมาคมนินจา เป็นคนที่กระตือรือร้นทุ่มเทเพื่อสมาคมสูงมาก ได้รู้จักกับเฉินเฟิงที่หน้าตึกแนะนำอาชีพบนเกาะเริ่มต้น เป็นคนค่อนข้างจะเชื่ออะไรแน่วแน่

 

คมพิรุณ (อวี๋อิ่ง)

หัวหน้าขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ แม้หน้าตาจะดูอ่อนโยน แต่สามารถบัญชาการทหารรับจ้างใต้บังคับบัญชาได้อย่างเฉียบขาดมาก เป็นคนอ่อนนอกแข็งในอย่างแท้จริง ได้รู้จักเฉินเฟิงเพราะการชักนำของครุโฬ

 

ครุโฬ (เจียโหลวหลัว)

ฉายา “รู้สารพัด” นักเล่นเกมอาชีพมือเก๋า ถนัดด้านข่าวสารและสร้างไอเท็ม ได้สาบานเป็นพี่น้องกับเฉินเฟิงในเกม

 

อะไรก็ได้ (สุยเปี้ยน)

เสนาธิการของขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ จงใจเลือกหน้าตาโหลๆ ให้ตัวเอง เป็นยอดเสนาธิการทัพตัวจริง ข้อเสนอแนะที่เขามีให้ในช่วงเวลาคับขันจะเป็นประโยชน์อย่างมากเสมอ แต่ชื่อออกจะน่าอึ้งไปหน่อย

 

จวงหย่วนจื้อ , จวงหมิ่นเจิ้ง , จวงอานเฟิง

สมาชิกในขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ ในโลกความจริงเป็นแฝดสาม หน้าตาเหมือนกันเปี๊ยบ แถมยังชอบไปไหนมาไหนด้วยกัน ทุกคนจึงมักเรียกพวกเขาว่า “สามนักดาบ”

 

หนานอี๋ (ต้นหนานสุขสันต์) , เฟิงฉิง (ต้นเฟิงฟ้าใส)

สมาชิกในขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์ ในโลกความจริงเป็นฝาแฝดกัน เคยเป็นเพื่อนร่วมก๊วนในโรงเรียนศึกษาผู้ใหญ่[1]กับสมาชิกในขบวนทหารรับจ้างนักเวทและสัตว์คนอื่นๆ (คมพิรุณ , อะไรก็ได้ , สามนักดาบ รวมทั้งหมด ๗ คน)

 

เลเอทท์ (Layette)

ทำงานเป็น ฮาร์ท ผู้ดูแลคลังเก็บไอเท็มบนเกาะเริ่มต้น เป็นนักเล่นเกมอาชีพที่เก่งมาก เล็งเห็นและให้ความสนใจต่อความสามารถในการค้นพบความลับของทักษะอาชีพของเฉินเฟิงอย่างสูง นิสัยน้ำนิ่งไหลลึก ถนัดในการสังเกตจับตาดู

 

พระขรรค์ธรรมเมฆจำนรรจ์ (ฝอเจี้ยนอวิ๋นซัว) , ดาบผู้กล้าพลิ้วละลิ่ว (เสียเตาเพียวเหมี่ยว)

ผู้รับหน้าที่หัวหน้าสมาพันธ์ดาบกระบี่แทนเลเอทท์เป็นการชั่วคราว เป็นนักเล่นเกมอาชีพทั้งคู่ เป็นสมุนซ้ายขวาที่เลเอทท์ไว้ใจมาก

 

ซวงเว่ย(องครักษ์น้ำค้างแข็ง)

ม้าลมกรด สัตว์เลี้ยงตัวแรกสุดของเฉินเฟิง ซื้อมาจากผู้เล่นคนหนึ่งบนเกาะเริ่มต้นในตอนที่จำเป็นต้องจ่ายเงินทั้งหมดที่มีให้หมดเกลี้ยง เรื่องที่มันมาโผล่บนเกาะเริ่มต้นได้ยังไงถูกถือเป็น ๑ ใน ๑๐ เรื่องปริศนาสุดจะเหลือเชื่อของเกม

 

หลายฝู(นำโชค)

สุนัขเก็บกวาดทาง สัตว์เลี้ยงของเฉินเฟิง เดิมทีออกแบบมาไว้สำหรับเก็บกวาดไอเท็มที่พวกผู้เล่นทำตกๆ หล่นๆ ไว้โดยเฉพาะ เฉินเฟิงจับได้โดยบังเอิญระหว่างทดลองใช้กับดัก ต่อมาทำหน้าที่ลาดตระเวนดูต้นทางและช่วยเก็บไอเท็มที่ได้ในระหว่างการสู้รบเป็นหลัก กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เฉินเฟิงพึ่งพาและรักมากที่สุด

 

อู้คง

วานรขนทอง สัตว์เลี้ยงของเฉินเฟิง ระดับสูงกว่าเฉินเฟิงมาก เดิมทีจับมาเพื่อจะเอาไอเท็มตามเงื่อนไขในภารกิจ “ขนของวานรขนทอง” แต่เนื่องจากพวกสาวๆ ที่ช่วยกันจับใจไม่เหี้ยมพอ มันจึงต้องติดตามอยู่ข้างๆ เฉินเฟิงตลอด ต่อมากำราบได้ในระหว่างอยู่ในภาวะคับขัน ทำให้เฉินเฟิงได้ทักษะข่มขวัญเป็นทักษะใหม่[1] โรงเรียนศึกษาผู้ใหญ่ เป็นโรงเรียนนอกหลักสูตรสำหรับสอนผู้ที่ต้องการเรียนเอาวุฒิสาขาใดเพิ่มเติมทั้งสายสามัญและสายอาชีพ ไม่จำกัดอายุสูงสุดของผู้เรียน ดังนั้นในชั้นเรียนอาจมีตั้งแต่นักเรียนที่อายุ ๑๘ ปีไปจนถึงอายุ ๖๐ ปี

หลินโหม่ว เข้าร่วมเมื่อ 2 ก.พ. 2555, 21:16

0 ความคิดเห็น