หัวข้อ : คำนำ

โพสต์เมื่อ 2 ก.พ. 2555, 20:15

คำนำ

 

ชีวิตคนเหมือนละคร ละครก็เหมือนชีวิตคน ไม่กี่ปีมานี้ด้วยความแพร่หลายของคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ได้ทำให้เกมออนไลน์ค่อยๆ เข้ามาแทนที่กิจกรรมฆ่าเวลาอื่นๆ ในชีวิตประจำวันของคนหลายคน หนุ่มสาวจำนวนมากขึ้น...มากขึ้นต่างกระโจนเข้าสู่โลกสมมติเหล่านี้โลกแล้วโลกเล่า

จากแรกเริ่ม รูปแบบการเล่นอันแปลกใหม่เหนือเกมทั่วไปที่เคยมีมาโดยผู้เล่นทั้งหมดสามารถเล่นด้วยกันได้ และรูปแบบเกมที่พัฒนาไปอย่างอิสระ ตลอดจนภาพฉากที่ประณีตสวยงาม ประสิทธิภาพที่อลังการ จำนวนผู้เล่นที่มากขึ้นเรื่อยๆ......การปรับเปลี่ยนโดยขจัดจุดด้อยพัฒนาจุดเด่นทั้งหลายเหล่านี้ ทำให้อดอยากถามไม่ได้ว่า...

“ตั้งแต่เมื่อไรหนอที่ผู้ซึ่งไม่รู้จักโลกของเกมออนไลน์ ได้กลายมาเป็นตัวแทนของกลุ่มผู้เล่นเกมออนไลน์ ?”

ผองเพื่อนข้างกาย ไม่ว่าจะชาย หญิง เด็ก หรือคนเฒ่าคนแก่ ต่างก็เคยสัมผัสเกมออนไลน์กันมาแล้วทั้งนั้น แค่มากน้อยต่างกัน NPC , BOSS , อาวุธ , อาชีพ , ระดับ (level) , ตั้งกิลด์ (guild) , สร้างอาณาจักร...ศัพท์เฉพาะที่เคยเป็นของกลุ่มผู้นิยมเล่นเกมออนไลน์ได้รุกล้ำมาถึงคนทั่วไปตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่ทราบ จากผู้ลงทะเบียนเล่นเกมหลายพันคน เป็นหมื่นคน แสนคน จนถึงกว่าล้านคน สงสัยจริงว่าของเล่นใหม่แห่งยุคปัจจุบันชนิดนี้มีอะไรดึงดูดใจเป็นพิเศษกันหรือ ?

นี่คือนิยายเกี่ยวกับเกมออนไลน์[1] ไม่ใช่หนังสือเฉลยเกม ดังนั้นท่านจะมองไม่เห็นระบบพื้นฐานของเกมแต่อย่างใด เว้นแต่ว่าจำเป็นต่อเนื้อเรื่อง

บัดนี้เชิญเข้าสู่โลกแห่งเกม “ราชาแห่งราชัน” พร้อมกับพระเอกของเรา มาร่วมสืบค้นความลับของภารกิจ มาร่วมท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ มาร่วมสัมผัสกับชีวิตที่มีดาบและเวทมนตร์กันเถิดครับ[1] เกมออนไลน์ คือ เกมที่เล่นบนอินเตอร์เน็ต

หลินโหม่ว เข้าร่วมเมื่อ 2 ก.พ. 2555, 20:15

0 ความคิดเห็น